Xe đạp tập thể dục tại nhà và những sai lầm “chết người” bạn cần tránh

Xe đạp tập thể dục tại nhà là sản phẩm khá hữu ích cho những ai đang muốn giảm cân; tạo hệ cơ săn chắc. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn chưa biết cách sử dụng chiếc xe đạp này một cách thật hợp lý; đúng như với chức năng mà nó mang lại. Hiểu được điều này, Elip Sport sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm cần tránh khi sử dụng chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà.

Những sai lầm khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà

xe đạp elip

Điều chỉnh cách ngồi sai tư thế

Khi tập thể dục nói chung; bạn cần đặc biệt chú ý đến các tư thế; bởi chỉ cần chệch một chút tư thế chuẩn; bạn sẽ phải nhận những kết quả “đau đớn”. Khi tập luyện với chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà cũng vậy; do không có người hướng dẫn cụ thể nên người dùng thường gặp những sai lầm đơn giản mà chính họ cũng không ngờ tới:

Người dùng thường điều chỉnh yên xe không vừa với cơ thể; có thể là quá cao hoặc quá thấp so với dáng ngồi. Điều này sẽ làm cho khớp đầu gối và khớp quanh hông; bị ảnh hưởng; lâu ngày có thể bị chệch khớp.

Do vậy, hãy điều chỉnh yên xe vừa với tầm ngồi và tầm chân đạp. Ngồi thẳng không xiêu vẹo. Hãy tạo cảm giác thoải mái cho đôi chân và phần hông của mình.

Điều chỉnh các chế độ tập luyện không đúng

Trên chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà có khá nhiều chế độ. Nếu bạn không nắm rõ, điều chỉnh chế độ sai; bạn sẽ bị phản tác dụng đó. Một vài những sai lầm của người sử dụng khi điều chỉnh chức năng của sản phẩm này:

Điều chỉnh sai lực cản khi lên dốc. Người dùng thường điều chỉnh lên mức rất nhẹ và không đủ lực cản; không tạo được sức nặng. Qua đó, hiệu quả máy tập coi như con số 0.

Điều chỉnh tư thế lưng sai cách

Khi đạp xe, độ gập của lưng bạn không được quá nhiều. Nó sẽ gây tổn hại tới cột sống và các chức năng nội tạng khó hoạt động. Thông thường, người mới sử dụng thường khom lưng để đạp cho thật nhanh, thật nhiều vòng. Tư thế này là hoàn toàn sai. Nghiêm trọng có thể dẫn tới trường hợp thoát vị đĩa đệm ở những người có tuổi.

Trên đây là 3 sai lầm “chết người” mà người dùng; đặc biệt là  những người mới sử dụng cần nắm được; để rút kinh nghiệm. Hy vọng mọi người sẽ có được sức khỏe thật tốt với chiếc xe đạp tập thể dục này. Nếu chưa sở hữu, hãy tới Elipsport để sắm ngay cho mình một chiếc mang về luyện tập. Sản phẩm ở đây chính hãng; có chế độ bảo hành tốt nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng nhé.