Tôi sợ mình sẽ không thể trở thành vợ tốt vì nhiều nhược điểm

Tôi 25 tuổi, là con gái, ngoại hình bình thường, có công việc ổn định trong một công ty nước ngoài. Cuộc sống yên bình trôi qua khiến tôi cảm thấy nhàm chán, tính tôi hướng nội, ít nói, khả năng giao tiếp dở. Tôi luôn tự ti về điều này nhưng không biết làm cách nào cải thiện, “giang sơn khó đổi bản tính khó dời” mà. Chính vì vậy, tôi không có nhiều mối quan hệ, bạn bè cũng ít, ít va chạm cuộc sống. Tôi hay suy nghĩ tiêu cực, không tốt bụng, cảm thấy bản thân ích kỷ, dễ bị thuyết phục, trí nhớ cũng không tốt (chuyện cũ hoặc bộ phim nào đã xem mà sau này nhắc lại là tôi chỉ nhớ mang máng), còn có lười nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuy có nhiều khuyết điểm nhưng mà tôi cũng có một số ưu điểm như là thích nấu ăn này kia, có hiếu với gia đình, sống có trách nhiệm. Sắp tới tôi sẽ lấy chồng, anh là người có tính cách tuyệt vời, vui vẻ, hiền lành, đối xử tốt với mọi người, biết đối nhân xử thế, chỉ có sự nghiệp không thuận lợi. Chúng tôi đã quen nhau lâu năm nên nhiều lúc cảm thấy nhàm chán, nhưng mỗi lúc vậy anh đều động viên tôi vượt qua.

Tôi lo lắng về việc liệu tính cách mình như vậy khi cưới nhau về dần dần anh có chán tôi không. Tôi sợ mình không trở thành một người vợ tốt, không biết đối nội đối ngoại. Có ai giống tôi không, làm cách nào để tôi cải thiện tính cách như vậy? Làm sao có cuộc sống thú vị hơn, có những mối quan hệ tốt và suy nghĩ tích cực hơn? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Nhung/Ngôi sao