Tôi chưa bao giờ được biết lương chồng sau 5 năm chung sống

Tôi 29 tuổi, đã lập gia đình hơn 5 năm. Từ lúc cưới đến giờ, chồng không bao giờ đưa lương cho tôi giữ, mọi chi tiêu phần anh anh lo, phần tôi đi làm tôi tự lo. Có khoảng thời gian tôi nghỉ ở nhà chuyển việc mới (khoảng một tháng), anh chu cấp cho tôi mỗi tuần 500.000 đồng để tiêu vặt. Chính vì điều đó mà tôi cố gắng nỗ lực làm việc, tự kiếm tiền cho tất cả các khoản chi tiêu của bản thân.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ba năm nay, anh làm giám đốc và tôi là nhân viên của anh. Lương của tôi, anh là người trả nên anh nắm rõ, còn tôi lại chẳng bao giờ biết được lương anh bao nhiêu dù đã nhiều lần tôi hỏi. Mỗi lúc lĩnh lương về, phần tôi tôi lo, phần anh anh lo, việc chung thì bên nhà ai người đó tự xử lý. Tết, anh đưa tôi bao nhiêu biếu bố mẹ hai bên thì tôi chỉ biết có vậy, chi tiêu Tết thì anh lo, tiền lì xì thì tôi lo. Tiền học cho con là anh đóng, ăn uống thì tự túc bữa sáng, trưa và chiều ăn bằng tiền góp mỗi người một triệu đồng.

Lý do tôi muốn biết thu nhập của anh vì chúng tôi giờ đã có con gần 5 tuổi, lúc ốm đau hay bất trắc gì cũng đều chờ anh về xử lý vì chúng tôi không có khoản chung. Tôi thấy thấm mệt và chán nản cách sống này. Tôi phải làm sao đây?

Theo Nhung/Ngôi sao