Tha thứ cho vợ ngoại tình nhưng cô ấy cũng không tha thiết với gia đình nữa

Tôi quen và cưới em đã được 5 năm, có một cô con gái 3 tuổi. Tôi luôn cố gắng hết lòng vì vợ con mà giờ đây em nói không còn tình cảm vợ chồng, sống với tôi nhàm chán, chẳng thú vị gì vì tôi dập khuôn quá, không biết làm em vui. Vợ nói có lẽ do tuổi tác chênh lệch (tôi hơn em gần 10 tuổi), tôi biết đó không phải là lý do để em nói không còn yêu tôi nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Rồi em gặp một người đàn ông khác, em nói đã bị tiếng sét ai tình với người đó. Tiếp theo là những chuỗi ngày em lừa dối tôi để đi gặp người đó. Có hôm em nói đi gặp bạn cũ, đến 11h đêm chưa thấy về, nhà chỉ có tôi trông con. Tôi còn đọc được cả những tin nhắn tình cảm như vợ chồng của em và người đó. Khi em thú nhận, tôi mắng chửi em thậm tệ nhưng không hề đánh đập gì. Tôi cho em thời gian một tháng để suy nghĩ về tình cảm vợ chồng, về cuộc hôn nhân của chúng tôi.

Giờ đây gần hết thời hạn đó nhưng tôi không hề thấy sự thay đổi ở em, tôi cảm giác em không còn yêu tôi, không cần đến gia đình này nữa. Nếu tôi cố níu giữ gia đình vì con thì em cũng chỉ như cái xác không hồn. Tôi vẫn hy vọng em sẽ quay lại với con người xưa, vẫn mãi là vợ yêu của tôi. Tôi phải làm sao đây?

Theo Khải/Ngôi sao