So sánh hiệu quả của 4 loại kem dưỡng ẩm phổ biến, được nhiều cô nàng tin dùng hiện nay

Thời tiết vào mùa thu đông cũng dần trở nên hanh khô, độ ẩm trong không khí giảm thấp, làn da vì thế cũng dễ bị bong tróc, nứt nẻ hơn so với trước đây. Lúc này đây các loại kem dưỡng ẩm sẽ trở thành giải pháp cứu cánh tức thì được nhiều cô nàng tìm đến. Nếu bạn đang băn khoăn giữa vô vàn các dòng kem dưỡng ẩm trên thị trường, thì có thể tham khảo cuộc thử nghiệm so sánh 4 loại kem dưỡng ẩm dưới đây. Chúng đều là những loại kem dưỡng ẩm phổ biến với thành phần có nhiều ưu điểm vượt trội, và được rất nhiều cô gái sử dụng.

4 loại kem dưỡng ẩm được chọn trong cuộc thử nghiệm là:

– Kiehl’s Ultra Facial Cream (khoảng 600.000VNĐ/50ml)

– Etude House Moistfull Collagen Cream (khoảng 360.000VNĐ/75ml)

– Belif The True Cream Moisturizing Bomb (khoảng 800.000VĐ/50ml)

– Physiogel Daily Moisture Therapy Cream (khoảng 350.000VNĐ/75ml)

1. So sánh về khả năng cấp nước tức thì

Cả 4 loại kem đều có kết cấu dạng gel đặc, tan nhanh khi thoa lên da.

Trước và sau khi thoa lên da, sẽ dùng máy đo độ ẩm để kiểm tra khả năng cấp nước tức thì của mỗi loại kem. Trong đó, kem dưỡng của Kiehl’s được đánh giá cao nhất vì giúp da tăng đến 20% nước. Tiếp theo đó là kem dưỡng của Belif, Etude House và Physiogel.

2. So sánh về kết cấu, độ bết dính

Tiếp theo, cô người mẫu sẽ thoa lần lượt 4 loại lên da, rồi dùng giấy thấm để kiểm tra xem loại kem nào thấm vào da nhanh hơn. Giấy càng bám ít thì càng chứng tỏ kem thấm nhanh, ít nhờn dính.

So sánh cả 4 loại thì kem dưỡng của Kiehl’s mỏng nhẹ, thấm nhanh và ít bám dính hơn cả. Tiếp theo sau đó là kem dưỡng của Physiogel, Etude House và Belif.

3. So sánh về khả năng giữ ẩm

Sau khi thử nghiệm về khả năng cấp nước tức thì, chúng ta lại tiếp tục kiểm tra về khả năng giữ nước của mỗi loại kem bằng cách thí nghiệm trên miếng táo. Mỗi miếng táo sẽ được thoa kem lên bề mặt, rồi cho táo vào lồng hấp khô trong 4 giờ để kiểm tra xem loại kem nào sẽ giúp da giữ nước tốt hơn. Điều này cũng tương tự với việc, ở trong thời gian dài, có sự ảnh hưởng của nhiệt độ, thì loại kem dưỡng nào sẽ giúp da giữ ẩm được tốt hơn.

Miếng táo ở điều kiện bình thường có độ ẩm là 44%.

Thoa kem lần lượt lên mỗi miếng táo, rồi để trong lồng hấp khô trong 4 tiếng. Điều này tượng trưng cho những ảnh hưởng về nhiệt độ, không khí, thời gian mà làn da của chúng ta phải chịu.

Sau 4 giờ, tiếp tục kiểm tra độ ẩm của táo. Miếng táo bình thường, không thoa kem dưỡng, độ ẩm giảm xuống chỉ còn 25%. Loại kem dưỡng có khả năng giữ ẩm vượt trội nhất là kem dưỡng của Belif, sau thời gian dài và ảnh hưởng của nhiệt độ,da vẫn giữ được độ ẩm cao, lên đến 51%. Tiếp theo đó, khả năng giữ ẩm lần lượt là kem dưỡng của Etude House, Physiogel và Kiehl’s.

Như vậy là, cả 4 loại kem đều có những ưu nhược điểm và phù hợp với từng vấn đề riêng của da. Kem dưỡng của Belif phù hợp với những cô nàng có làn da khô, rất khô, cần dưỡng ẩm chuyên sâu trong thời gian dài. Kem dưỡng của Kiehl’s có khả năng dưỡng ẩm vừa phải, thấm nhanh, phù hợp với những bạn có làn da thường hoặc da dầu. Kem dưỡng của Etude House và Physiogel thì đều dòng kem dưỡng giá rẻ, hiệu quả dưỡng ẩm cao.

Kem dưỡng của Belif phù hợp với những cô nàng có làn da khô, rất khô, cần dưỡng ẩm chuyên sâu trong nhiều giờ.

Kem dưỡng của Kiehl’s lại có khả năng dưỡng ẩm nhẹ nhàng, thấm không, không gây bết dính, phù hợp với làn da thường, da hỗn hợp hoặc da dầu.

Kem dưỡng của Etude House và Physiogel lại là dòng kem dưỡng ẩm bình dân, khả năng dưỡng ẩm vừa phải.

Nguồn: Dingo

Theo Tri thức trẻ