Rèn luyện kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã

Việc rèn luyện những kỹ năng sinh tồn cần thiết trong môi trường hoang dã tưởng như không cần thiết, nhưng thực ra rất quan trọng, và bạn cần phải nhớ một số nguyên tắc cơ bản trong việc xử lý nhanh chóng, để tránh những tình trạng có thể khiến bạn mất mang trong gang tấc.

kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã

Ba nguyên tắc cần nhớ khi đang ở trong nơi hoang dã

  • Bạn cần ghi nhớ trong đầu rằng bạn không thể sống sót quá ba giờ nếu đang trong nhiệt độ cực thấp
  • Không thể sống ba ngày không có nước
  • Và không thể sống ba tuần không có thức ăn.

Nếu bạn rơi vào một trong ba tình huống trên, tính mạng của bạn chắc chắn không được đảm bảo. Để có thể tránh được những điều này, bạn nhất thiết phải chuẩn bị và lường trước được những điều có thể xảy ra trong hành trình hay chuyến đi của mình. Hơn hết, cần lên kế hoạch và am hiểu thật tốt về nơi bạn sắp đến để có thể chủ động xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra.

Chuẩn bị tinh thần cho những chuyến hành trình

Kỹ năng sinh tồn quan trọng nhất là việc chuẩn bị để bạn có thể luôn sẵn sàng cho những tình huống có khả năng xảy ra. Bạn có thể chuẩn bị những gì trong trường hợp này?

Cần nhận thức trước rằng những nơi hoang dã sẽ chẳng có không có ai đưa đón bạn, không có những cỗ bàn thịnh soạn dọn sẵn, càng không thể đòi hỏi những phòng ốc tiện nghi. Ngược lại, những nơi này có thể đầy dẫy gian lao nguy hiểm, nhọc nhằn, vất vả, cùng theo đó là bệnh tật, đói khát, sức cùng lực kiệt .. Tại đây, các bạn chỉ có thể tự mình gồng gánh những thử thách. Do đó, cần lên tinh thần và trang bị sẵn cho chính mình những kỹ năng và những kiến thức cần thiết.

rèn luyện kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã

Bạn không thể học những kỹ năng này trong sách vở, lý thuyết mà không thực hành. Nếu không thực hành, chắc chắn bạn phải thực sự trải nghiệm, làm quen với chúng thông qua những chuyến đi du ngoạn, thám hiểm, cắm trại…ngắn ngày hoặc dài ngày. Trước những chuyến đi vào nơi hoang dã, bạn cần phải rèn luyện sức khỏe sẵn sàng, chuẩn bị tinh thần cùng nghị lực kiên cường, để có thể sẵn sàng đương đầu với mọi gian lao thử thách.

Điều chắc chắn là khi các bạn cần phải có được sự trang bị thật tốt, thì khả năng tồn tại nơi hoang dã của các bạn càng được an toàn và bảo đảm hơn rất nhiều so với những người đột nhiên bị ném vào những nơi xa lạ mà chưa hề có khái niệm gì về “mưu sinh thoát hiểm”.

Dẫu sao, điều tối quan trọng vẫn luôn là tinh thần của các bạn. Nếu các bạn vẫn chưa đủ bình tĩnh và tự tin, cùng không có nghị lực và quyết tâm cao và vững vàng, không có sẵn trong mình máu phiêu lưu và đam mê thiên nhiên. . .  thì hẳn mọi chuyến đi vào nơi hoang dã cũng trở nên dư thừa.