Quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ là một trong những việc làm quen thuộc đối với đội ngũ những người làm công hưởng lương. Nhờ có quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp, các chủ đầu tư dù muốn hay không cũng phải chấp hành thực hiện để bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, trên thực tế chính sách này ở mỗi nơi đều có sự khác biệt, vì thế thông qua bài viết này sẽ giúp lãnh đạo và công nhân có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề.

Khám sức khỏe định kỳ là gì?

Khám sức khỏe định kỳ là chương trình khám bệnh tổng quát các bộ phận trên cơ thể người từ mắt, mũi, miệng, tim, phổi, bụng, x-quang,… Đây là một việc làm rất quan trọng không chỉ để phòng, tầm soát bệnh mà còn có thể kịp thời phát hiện và điều trị bệnh (nếu có) sớm.

Và đối với các doanh nghiệp thì đã có quy định hàng năm phải tố chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, người lao động bị khuyết tật,… ít nhất 6 tháng/ lần.

khám sức khỏe doanh nghiệp

Khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ

  • Quá trình khám sức khỏe định kỳ bao gồm các hạng mục sau:

+ Khám tổng quát: Thực hiện các hạng mục đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, da liễu, mắt, khám tổng quá nội, ngoại, RHM, TMH, phân loại sức khỏe để định hướng bệnh.

+ Chụp X-quang phổi: Thông qua hình ảnh chụp x-quang để phát hiện các bệnh lý của tim, phổi.

+ Các xét nghiệm: Thực hiện xét nghiệm công thức máu, đường huyết, Ure, Creatinin, GOT – GPT, phân tích nước tiểu,… nhằm kiểm tra tình trạng máu, chẩn đoán đái tháo đường, đánh giá chức năng thận, gan và các bệnh lý về đường tiết niệu.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp quan tâm đến sức khỏe nhân viên thường có yêu cầu thực hiện gói khám tiêu chuẩn, giúp quản lý sức khỏe của người lao động một cách tốt hơn.

Quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp bạn nên biết

Để đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động cũng như trách nhiệm của cấp trên, việc khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ đã được quy định chặt chẽ, cụ thể:

  1. Người sử dụng lao động phải căn cứ vào tiêu chuẩn khám sức khỏe định kỳ cho từng công việc trước khi tuyển dụng để tiện cho việc sắp xếp.
  2. Người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động thuộc mọi đối tượng ít nhất 2 lần một năm.
  3. Doanh nghiệp có người lao động làm việc trong môi trường độc hại, có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp phải cho họ khám bệnh theo quy định của Bộ Y tế.
  4. Người bị tai nạn lao động khi đang làm việc phải được giám định y khoa để xác định mức độ thương tật, mất khả năng lao động là bao nhiêu phần trăm và được điều trị, bồi dưỡng cho đến khi phục hồi.
  5. Doanh nghiệp có đối tượng bị bệnh nghề nghiệp hoặc tai nạn lao động sau khi hồi phục phải được bố trí công việc phù hợp với tình trạng sức khỏe.
  6. Người sử dụng lao động cần theo dõi, kiểm soát hồ sơ sức khỏe của nhân viên theo quy định của Bộ y tế.
  7. Đối tượng nào làm việc nơi có yếu tố nhiễm độc, nhiễm trùng thì khi hết giờ làm phải được doanh nghiệp đảm bảo các biện pháp khử trùng, khử độc.

Đây chính là nghĩa vụ của người sử dụng và quyền lợi của người lao động đáng được hưởng, vì thế, cần phải tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt. Và hiện nay bất kỳ cơ sở y tế nào cũng có hỗ trợ dịch vụ này, các doanh nghiệp có thể hợp tác để việc chăm sóc sức khỏe nhân viên được thực hiện xuyên suốt đều đặn mỗi năm.

BÌNH LUẬN