Nhà có 2 osin mà vẫn thường xuyên vào bếp, có phải tôi số sướng mà không biết hưởng?

Một đồng nghiệp đến thăm nhà tôi vào cuối tuần vừa rồi đã hỏi tôi câu này: “Sao chị lại phải vào bếp khi nhà có 2 giúp việc, thời gian đó đi spa làm đẹp có phải sướng hơn không?”.

Hơi bất ngờ nhưng tôi mỉm cười và nhẹ nhàng nói.

– Chị nghĩ nấu ăn đâu phải là công việc vất vả gì, hơn nữa được tự tay chuẩn bị cho chồng con, bạn bè mình những món ăn ngon cũng là hạnh phúc em à.

– Chị đúng là phụ nữ thời xưa. Số sướng mà cũng không biết hưởng, cô đồng nghiệp nhún vai tiếp lời.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tất nhiên, tôi thuê người giúp việc về nhà không phải là làm cảnh. Họ giúp và hỗ trợ tôi rất nhiều, nhất là trong việc trông con và dọn dẹp nhà cửa. Công việc của tôi là kế toán cho một chi nhánh ngân hàng ở Hà Nội, còn chồng tôi là phó Giám đốc một công ty viễn thông. Nói chung, thu nhập của vợ chồng tôi khá ổn để có một cuộc sống thoải mái. Chúng tôi có 2 con nhỏ, bé đầu 5 tuổi, bé thứ hai được gần 3 tuổi.

Do tính chất công việc của mình nên tôi rất bận rộn, những bữa ăn vào các ngày trong tuần đều do người giúp việc phụ trách nhưng đến cuối tuần tôi sẽ luôn cố gắng để ít nhất nấu một bữa cho cả gia đình. Những dịp nhà có khách đặc biệt thì chồng luôn mong tôi vào bếp trổ tài 1 vài món để anh có dịp “phổng mũi” với đối tác hoặc bạn bè mình.

Thật sự, tôi không bao giờ cảm thấy nhàm chán với việc nấu ăn, ngược lại còn coi đó là hạnh phúc của người phụ nữ. Việc tự tay vào bếp chuẩn bị cho cả nhà một bữa ăn ngon và nhận được lời khen, tán thưởng của chồng và mọi người mang lại cho tôi niềm vui vô bờ bến.

Tôi tự hào nhất là khi chồng và con mình cắm cúi vào ăn hết suất mình chế biến. Chồng tôi thường nói với tôi rằng, ăn sơn hào hải vị ở đâu anh cũng không thấy ngon bằng cơm vợ nấu.

Được vào bếp nấu các món ngon cho chồng con ăn là niềm vui của tôi. Ảnh minh họa

Được vào bếp nấu các món ngon cho chồng con ăn là niềm vui của tôi. Ảnh minh họa

Có thể mọi người nghĩ như cô đồng nghiệp tôi kể ở trên, cho rằng tôi lỗi thời, sướng mà không biết hưởng lại cứ muốn lăn vào bếp nhưng thực ra, đó mới là những lúc cho tôi cảm giác tuyệt vời nhất. Việc tôi xinh đẹp hay tài giỏi có thể ấn tượng với người ngoài nhưng với chồng và con tôi thì điều hấp dẫn nhất với họ là cuối tuần này tôi sẽ trổ tài món gì.

Đừng nghĩ nấu ăn hay làm việc nhà là mệt mỏi, nó có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn bởi lẽ trong lúc thái rau, nấu nước dùng hay đợi bánh chín, bạn có thể thả hồn mình trong chốc lát và những lo lắng, căng thẳng vì công việc, muộn phiền vì cuộc sống có thể trút lại sau lưng lúc nào không hay.

Và dù bạn đã có gia đình hay chưa, tôi vẫn cho rằng nấu ăn là một người kỹ năng bất cứ người phụ nữ nào cũng cần phải có.

Châu Anh