Mỗi tuần làm việc này 1 lần, gương phòng tắm sáng choang, không bao giờ bị đục hay loang lổ hơi nước

Bình thường mỗi lần tắm xong, nhất là khi bạn tắm nước nóng và phòng đóng kín cửa, hơi nước sẽ phủ mờ tấm gương khiến bạn bực mình vì muốn sử dụng thì phải lau gương liên tục. Tình trạng đọng hơi nước còn làm cho chiếc gương nhà tắm loang lổ ẩm mốc, đục dần và không còn sáng nữa.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Chỉ cần bạn bỏ túi mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ ngăn chặn được tình trạng đóng sương ẩm này, chiếc gương nhà tắm cũng được bảo vệ sáng bóng, không sợ ẩm mốc.

Có 2 cách làm rất đơn giản, tùy vào bạn có sẵn thứ nào trong nhà.

Cách 1: Xà bông cục

Cục xà bông xả qua nước một chút cho hơi ẩm rồi chà đều lên tấm gương. Sau đó lấy chiếc khăn sạch hoặc giấy báo lau gương cho đến khi hết thấy vết xà bông. Nếu bạn thấy xà bông bị khô, vón cục lại, chỉ cần thấm ẩm khăn hoặc giấy và tiếp tục lau sạch gương.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Cách 2: Kem cạo râu

Nếu nhà nào có đàn ông dùng kem cạo râu, bạn cũng có thể tận dụng, dùng kem cạo râu bôi đều lên gương sau đó lau sạch. Giờ đây tấm gương sẽ có một lớp màng bảo vệ trong suốt, cho dù bạn tắm lâu cỡ nào cũng không sợ gương bị đọng sương hay mờ tịt vì hơi nước.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Mỗi tuần bạn chỉ cần lau gương theo cách trên một lần. Hoặc tùy theo số lần sử dụng phòng tắm nhiều hay ít mà bạn tăng cường bảo vệ cho tấm gương nhà mình nhé. Một bước đơn giản này có thể giúp cho chiếc gương phòng tắm luôn trong tình trạng sáng đẹp, không sợ hơi nước ẩm lâu ngày gây mốc hoặc loang lổ khó lau chùi nữa. Bạn hãy thử mà xem!

Theo Afamily/Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN