Mẹ chồng khó chịu khi thấy tôi được chồng quan tâm

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mẹ chồng năm nay đã ngoài 60 tuổi, bố chồng tôi mất sớm, một mình bà nuôi chồng tôi ăn học. Từ khi vợ chồng tôi cưới nhau, làm việc và sinh sống tại thành phố, ở quê chỉ còn mỗi mẹ chồng nên quyết định đưa bà lên sống cùng để tiện chăm sóc.

Mẹ chồng là người phụ nữ cổ hủ, khó tính và bảo thủ. Tôi hiểu, có thể cuộc sống của bà nhiều vất vả, nhiều biến cố, chồng mất sớm, bao nhiêu năm nuôi con ăn học, nên bà khó tính nên rất thông cảm với mẹ chồng. Nhưng đôi khi, mẹ chồng quá khắt khe với tôi, lúc nào cũng tỏ thái độ khó chịu mỗi khi tôi được chồng quan tâm, yêu thương.

Ngày tôi mang bầu, thèm ăn cái nọ cái kia, chồng mua về cho tôi ăn, mẹ chồng khó chịu ra mặt. Bà nói, ngày xưa bà bầu, có thèm ăn gì đâu, mà có thèm cũng phải nhịn, còn tôi cứ phải làm mình làm mẩy với chồng. Loại đàn bà lúc nào cũng chỉ biết làm nũng chồng thì sau này chả giúp được gì. Bà nói thẳng vào mặt tôi như vậy, giận tím mặt, nhưng tôi vẫn phải bỏ qua vì sợ mẹ chồng buồn, chồng tôi lại không vui.

Những ngày lễ 20/10 hay 8/3, vợ chồng tôi đều mua quà tặng mẹ chồng, rồi chồng tôi còn đưa thêm tiền cho mẹ chồng, nói bà thích ăn gì thì mua cho thỏa mái. Nhưng mẹ chồng vẫn luôn tỏ thái độ khi chồng tặng quà cho tôi. Bà nói tôi chỉ làm tốn tiền của chồng, những món quà đó không cần thiết, để tiền ấy làm việc khác có ý nghĩa hơn.

Bình thường tôi nấu ăn, rửa bát, nhưng có hôm tôi mệt, chồng dậy nấu ăn sáng cho cả nhà. Mẹ chồng ngủ dậy chạy xồng xộc lên phòng tôi chửi, loại con dâu sáng ra vẫn nằm ườn ra giường để chồng phục vụ cơm nước. Tôi ở đây còn thế, tôi không có ở đây thì chị cưỡi lên đầu lên cổ con trai tôi à?.

Tôi uất ức, định gào lên nói với mẹ chồng rằng: Con trai bà- chồng tôi, không ốm, không đau vẫn có quyền nghỉ ngơi, còn tôi dù mệt đến chết vẫn phải dậy nấu đồ ăn cho cả nhà, cho chồng đi làm.

Nhưng lại nghĩ đến chồng, anh nói với tôi hãy nhẫn nhịn bà, vì anh đừng để bà bị tổn thương. Tôi lại không dám nói lời nào. Im lặng và chịu đựng uất ức một mình. Sao cùng là phụ nữ, mà mẹ chồng chưa khi nào chịu hiểu cho tôi?!

Theo Hạnh/Báo Đất Việt

BÌNH LUẬN