Ly hôn rồi, chồng cũ vẫn ngăn cản tôi đi bước nữa

Chồng cũ ngăn cản khi tôi có ý định kết hôn lần nữa (Ảnh minh họa)

Chồng cũ ngăn cản khi tôi có ý định kết hôn lần nữa (Ảnh minh họa)

25 tuổi tôi lấy chồng. Chồng hơn tôi 5 tuổi, là một người đàn ông thành đạt, ga lăng, nên có nhiều cô gái vây quanh. Cưới về sau 3 năm, tôi nghỉ việc ở nhà, sinh liên tiếp hai đứa con, chồng thì đi tối ngày, anh lúc nào cũng nói bận rộn do phải kiếm tiền nuôi mẹ con tôi, kiếm tiền nuôi giúp việc. Nhưng thực chất, công việc của anh không bận rộn nhiều đến thế, không có thời gian cho gia đình, con cái là do anh mải yêu người phụ nữ khác.

Sinh con thứ 2 được hơn 1 tháng thì chồng công khai ngoại tình với người phụ nữ khác, rồi anh chủ động viết đơn ly hôn. Tôi đã rất đau khổ, chấp nhận thiệt thòi về mình nên tìm cách níu kéo, nhưng càng cố níu kéo thì chồng càng cố gắng vùng vẫy để chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Cuối cùng, tôi phải viết vào đơn ly hôn khi con thứ 2 chưa tròn 1 tuổi, đứa con thứ nhất thì mới được 2 tuổi. Anh để lại cho mẹ con tôi ngôi nhà và đi cưới người tình sau đó không lâu, sinh con và sống hạnh phúc với người tình.

Thi thoảng anh vẫn quay về nhà, đưa các con đi chơi và đưa tiền cho tôi nuôi con. Sau thời gian ly hôn, tôi vất vả với hai đứa con nhỏ nên chẳng có thời gian nghĩ đến chuyện yêu đương. Bây giờ các con tôi đã lớn, đứa nhỏ cũng vào lớp 3 còn đứa lớn lên lớp 4, tôi cũng gặp được một người đàn ông phù hợp với mình nên muốn tiến tới hôn nhân. Anh này cũng có gia đình, nhưng đã ly hôn với vợ. Hiện anh đang nuôi một đứa con nhỏ bằng con gái của tôi. Nhưng khi chồng cũ biết chuyện, anh tìm cách ngăn cản tôi đến với người khác.

Đầu tiên, anh nói tôi không nên đi bước nữa mà ở vậy nuôi hai đứa con cho anh yên tâm, anh sợ tôi đi bước nữa sẽ xảy ra tình trạng, con chung, con riêng, không còn nhiều thời gian để lo cho các con của anh. Nhưng tôi đã quyết rồi, người đàn ông này không chỉ có trách nhiệm với tôi mà còn rất có trách nhiệm với các con tôi. Anh luôn dành sự yêu thương cho chúng và chúng cũng quý mến anh.

Khuyên tôi không được, anh đến gặp gỡ người tình của tôi, nói chúng tôi nên chấm dứt và nếu còn muốn cưới tôi thì hãy “bước qua xác anh”. Rõ ràng anh đã bỏ tôi để đi với người khác, cuộc sống của tôi và anh bây giờ chỉ còn liên quan đến nhau bằng hai đứa con, vậy anh có quyền gì mà ngăn cản tôi đi tìm hạnh phúc cho riêng mình. Anh có phải là người đàn ông tham lam, ích kỷ không?.

Theo Huyền/Báo Đất Việt