Ly hôn gần 3 tháng, chồng cũ đã vội tái hôn, tôi chết lặng khi thấy cô dâu

Vừa tốt nghiệp đại học, tôi đã vội lên xe hoa. Chồng tôi học cùng trường với tôi ở một trường đại học lớn, anh trên tôi 3 khóa. Chúng tôi trải qua 4 năm yêu nhau với nhiều cung bậc cảm xúc thăng trầm. Khi kết hôn, trái tim chúng tôi tràn ngập tình yêu, hạnh phúc không gì sánh bằng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tuy nhiên, khi lấy nhau về tôi mới cảm thấy chồng tôi dường như còn quá trẻ, chưa phù hợp với cuộc sống gia đình. Trong khi tôi giữ tư tưởng truyền thống, coi trọng gia đình và bữa cơm sum họp thì chồng tôi vẫn còn ham chơi, anh lười làm việc nhà, thích đi chơi, tụ tập, đàn đúm với bạn bè, đồng nghiệp thay vì về với vợ. Khi bị tôi cằn nhằn, anh không dỗ dành tôi như hồi mới yêu mà cãi lại rồi giận tôi. Vợ chồng mới cưới nhưng đã yêu lâu, chúng tôi không ít lần xô đũa xô bát, nói những lời không hay với nhau.

Những lúc đó, tôi lại đi uống cafe với Thương- cô bạn thân của chồng từ bé và giờ cũng là bạn thân của tôi. Thương lấy chồng sớm nên giờ đã là mẹ của 2 con. Vì đã từng trải trong hôn nhân nên Thương luôn dành cho tôi và chồng những lời khuyên quý giá và cũng là cầu nối để tôi và chồng làm hòa với nhau. Sau tất cả, Thương cũng là người thuyết phục tôi trở về nhà.

Tuy nhiên, thời gian trôi đi, bất đồng giữa tôi và chồng ngày càng không thể hóa giải. Đỉnh điểm là anh đã chọn về một chi nhánh của công ty ở miền Nam để “tôi và anh có thời gian xa nhau và suy nghĩ về tình cảm của cả 2 đứa.”

Nửa năm đó, chồng tôi gần như không về nhà. Qua những lần tâm sự với Thương, tôi hiểu ra cái sai của mình và quyết định sẽ sửa đổi để là một người vợ tốt hơn và có một mái ấm đúng nghĩa. Trong thời gian chồng đi làm xa, tôi đã viết rất nhiều thư cho anh nói về tình yêu, cảm xúc và những lý giải của tôi về hạnh phúc. Tôi dự định khi chồng về, tôi sẽ đưa những lá thư này để anh ấy đọc và hiểu tôi hơn.

Tuy nhiên, ngày chồng tôi trở về, anh ấy không ôm hôn tôi như người chồng đi xa về mà chỉ đưa cho tôi một tờ đơn xin ly hôn. Trong đơn anh nói rằng anh cảm thấy mình không phù hợp để sống với tôi, không còn tình yêu với tôi. Chồng bảo vì chúng tôi chưa có con nên việc ly hôn cũng diễn ra đơn giản, không quá phức tạp.

Đọc được lá đơn, tôi dường như chết lặng, tôi khóc như mưa vì không nghĩ rằng chồng tôi có thể làm điều đó với tôi. Tôi gọi cho Thương nhưng không được. Cùng lúc, người tôi yêu thương nhất và người bạn thân đều rời bỏ tôi, tôi gần như gục ngã. Sau nhiều đêm thức trắng để suy nghĩ tôi ký vào đơn ly hôn, kết thúc nhân duyên mà tôi còn rất nhiều nuối tiếc.

Ly hôn chưa được 3 tháng, tôi biết tin chồng cũ và Thương tái hôn qua mạng xã hội. Nhìn tấm ảnh của họ chụp chung với nhau mà tim tôi đau nhói. Tôi mỉm cười chua chát và đành chấp nhận. Hóa ra sau lưng tôi, còn rất nhiều điều mà chồng cũ và Thương đang che giấu quá nhiều chuyện. Thương đã viết cho tôi một email dài và nói rằng Thương đã ly hôn chồng từ lâu nhưng không muốn cho ai biết và cô ấy hiện đang mang thai đứa con của chồng tôi. Thương nói hiện tại không dám đối mặt tôi nhưng vẫn cầu mong tôi tha thứ.

Tôi thực sự quá sốc và không biết làm gì lúc này. Thương và chồng đã phản bội và làm quá nhiều điều sau lưng tôi. Lúc này, tôi chỉ muốn đi đâu thật xa để tìm được sự bình yên và thanh thản cho tâm hồn.

Theo Phương/Dân Việt