Ly hôn đã 6 tháng nhưng chồng vẫn liên tục đòi “chuyện ấy”

Tôi và chồng cũ lấy nhau đã 7 năm, chồng tôi không có nghề nghiệp ổn định, chỉ buôn bán tự do. Anh mồ côi bố từ nhỏ nên được mẹ hết sức bao bọc, nuông chiều. 2 mẹ con anh sống trong căn nhà nhỏ và mưu sinh bằng nghề buôn bán trên phố cổ. Nói không ngoa chứ mẹ chồng tôi thuộc kiểu người “lá mặt lá trái” “bằng mặt nhưng không bằng lòng”, không biết đường nào mà lần. Trước mặt, mẹ tôi luôn tỏ ra vẻ thương yêu, khen ngợi con dâu nhưng sau lưng hay nói xấu, phàn nàn khiến tôi rất thất vọng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Sau khi tôi sinh con thứ 2, mâu thuẫn mẹ chồng – con dâu trong nhà trở nên gay gắt khi con tôi càng lớn càng còi cọc, hay ốm đau. Mẹ chồng tôi thường xuyên nhiếc móc tôi không biết chăm con, vụng dại, chỉ ham chơi, đú đởn.

Chồng tôi lúc đầu tỏ ra rất thương vợ, yêu con, chăm chỉ làm ăn, nhưng sau này vì chuyện kinh doanh không thuận lợi, hàng hóa phải bán tống bán tháo chịu lỗ nên sinh ra cờ bạc, rượu chè, đánh đập tôi như cơm bữa. Những lúc đó, mẹ chồng tôi không những không can ngăn lại còn kể tội tôi và khuyên chồng tôi nên “dạy cho tôi một bài học” khiến tôi vô cùng đau khổ và uất ức. Nhiều lúc tôi nghĩ rằng, tôi không được tôn trọng và chỉ sống như một nô lệ trong ngôi nhà.

Lần đó, chồng tôi đi uống rượu về muộn, khi về nhà tôi và anh đã cự cãi, anh đánh tôi nặng tay nhất, khiến tôi bị gãy tay, phải bó bột gần 2 tháng. Quá đau khổ, tôi đã đâm đơn ly dị. Tôi giành được quyền nuôi 2 con sau khi chứng minh được rằng chồng tôi không có thu nhập ổn định. Tôi cũng đồng ý không cần chia trác tài sản, đất đai, chỉ cần chồng và mẹ chồng giao 2 con cho tôi.

Theo phán quyết của tòa án, tôi được quyền nuôi 2 con và hàng tuần tôi sẽ đưa các con đến thăm bố và bà nội vào những ngày cuối tuần. Chồng tôi trong thời gian đầu thường xuyên nhắn tin đe dọa, chửi bới, trách móc tôi nhưng tôi thường lờ đi. Tuy nhiên, sau rồi anh lại tỏ ra hối hận vì đã đánh đập, chửi bới tôi, làm tôi tổn thương, muốn cùng tôi làm lại từ đầu.

Những lần đầu tôi chỉ gửi và đón con ở cổng nhà, tuy nhiên, những lần sau chồng cũ lại tươi cười mời tôi lên nhà uống nước, nói chuyện “để 2 con được cùng chơi với bố mẹ”. Thương 2 con, tôi đành vào nhà một lát. Căn nhà cũ gợi lên trong tôi bao nhiêu kỷ niệm, từ ngày mới về nhà ra mắt, cuộc sống hạnh phúc lúc chúng tôi mới cưới nhau…

Khi tôi vào nhà, lợi dụng lúc các con tôi đang đùa nhau, chồng tôi hết lần này đến lần khác, liên tục ôm ấp, động chạm, đòi hỏi khiến tôi phải rất khó chịu. Hơn nữa, anh ta còn đưa ra hàng loạt lý do để khuyên tôi quay lại như sợ các con khổ vì không có bố có mẹ, không muốn các con phải sống cảnh mẹ ghẻ con chồng.

Bị tôi cự tuyệt, anh ta từ ngọt nhạt, nỉ non chuyển sang hăm dọa nói rằng sẽ bắt cóc các con tôi và đưa chúng đi thật xa khiến tôi hết sức lo lắng. Mấy hôm nay, tôi luôn sợ hãi, không thể tập trung làm việc vì chồng tôi liên tục đe dọa, chụp ảnh cổng trường con tôi và nói rằng anh ta đang đứng trước cổng trường của con và muốn bắt cóc con tôi. Tôi không biết phải làm thế nào, xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Theo Minh/Dân Việt