Hướng dẫn cách sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà đạt hiệu quả cao

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà

Xe đạp tập thể dục tại nhà mang lại hiệu quả khó rõ rệt cho người sử dụng. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu họ thường không biết cách sử dụng làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây Elip Sport sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà đúng cách và có những hiệu quả rõ rệt.

Xác định đúng tư thế trước khi tập

Trước khi lên xe đạp tập thể dục, bạn cần điều chỉnh yên xe, tay cầm và tư thế ngồi để đảm bảo rằng; tư thế khi bạn luyện tập là chuẩn so với hướng dẫn sử dụng. Vậy như thế nào là một tư thế chuẩn?

Đó là khi tư thế của bạn sẵn sàng; người hơi ngả về phía trước; lưng không quá khom; hai cánh tay duỗi thẳng về phía trước; không cố gồng mình; hóp chặt bụng và điều hòa hơi thở của mình bằng bụng.

Tiếp theo là tới phần chân; hai đùi luôn phải song song với thanh ngang của chiếc xe đạp điện; đầu gối và hai cẳng chân luôn phải điều hòa  nhịp nhàng với từng động tác di chuyển của cơ thể.

Thực hiện các động tác tập chuẩn 

Khi mới đầu tập, có nhiều bạn cho rằng, chỉ cần lên xe và đạp như những chiếc xe đạp bình thường là chuẩn. Vậy thì quy chuẩn của bạn hoàn toàn sai lệch rồi nhé. Động tác tập chuẩn sẽ bao gồm sự phối kết hợp thống nhất của 4 động tác là đạp, kéo, nâng và đẩy. Khi làm theo 4 động tác này; bạn sẽ không còn cảm thấy sự nặng nề từ lực cản của xe; mà sẽ tạo ra sự nhẹ nhàng; khoan thai trong từng nhịp chuyển động bạn tạo ra.

Điều hòa nhịp thở cân bằng khi tập

Chiếc xe đạp tập thể dục giúp bạn điều hòa nhịp thở và giảm mỡ thừa từ các bộ phận trên cơ thể. Do vậy, để hoàn thành mục tiêu, bạn phải tuân theo một quy trình cho trước. 

Cụ thể, bạn đạp xe liên tục, liên tục với tốc độ trung bình trong khoảng từ 30-35 phút. Trong khoảng thời gian này, bạn cần hít thở sâu để điều hòa hơi thở của mình; sẽ có máy đo hiện lên ngay trên máy tập để bạn nắm được tình trạng sức khỏe của mình. 

Bạn nên hít thở thật mạnh vào, và sau đó nhẹ nhàng thở ra. Một cảm giác thoải mái, dễ chịu sẽ được bạn cảm nhận nhanh thôi

Đạp xe sử dụng lòng bàn chân thay vì những vị trí khác

Bàn chân sẽ được chia ra phần trên; phần giữa (lòng bàn chân) và phần cuối (gót chân). Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên dùng lòng bàn chân để thực hiện động tác đạp xe tập luyện.

Bởi lẽ, ở lòng bàn chân có những huyệt và mạch máu lưu thông; do vậy khi để bộ phận này trực tiếp hoạt động; nó sẽ giúp đả thông kinh mạch; lưu thông mạch máu dễ dàng.

Elipsport đã hướng dẫn bạn cụ thể cách sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà đạt hiệu quả cao. Mong rằng bài viết sẽ là cẩm nang cho bạn khi sử dụng chiếc xe thông minh này. Nếu bạn còn đang băn khoăn về địa điểm mua chiếc xe đạp tập thể dục; hãy search địa chỉ Elip Sport. Shop luôn cung cấp những sản phẩm tập luyện thể thao chất lượng tốt, được nhiều khách hàng tin dùng; trong đó có xe đạp tập thể dục tạp nhà.