Hối hận vì đã chia tay bạn gái do cô ấy chưa muốn cưới

Tôi và em quen nhau khi em còn là sinh viên. Lúc yêu, đề cập đến chuyện hôn nhân, em vui vẻ nói cũng muốn, nhưng khi tôi đề nghị kết hôn, em lại bảo chưa phải bây giờ. Em chưa muốn bó buộc, muốn giao lưu rộng rãi hơn. Vì đã lớn tuổi, bố mẹ giục cưới mà bạn gái lại nhùng nhằng nên chúng tôi xích mích rồi dẫn đến chia tay. Khi tôi chia tay, em cũng không nói nhiều, chỉ một từ “đồng ý” ngắn gọn. Chia tay một tuần, tôi suy nghĩ thông suốt mọi việc, thấy bao năm sáng suốt mà sao lần này lại quá bồng bột, yêu em bao năm thì chờ thêm chút mà lại đề nghị chia tay?

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi vẫn chưa quên được em, nghĩ mình đã sai nên chủ động nhắn tin hỏi thăm em nhiều. Em chỉ trả lời qua loa hoặc không trả lời, đại loại là tôi hỏi thăm thì em toàn nói trống không, rất lạnh nhạt. Tôi biết em đã chia tay sẽ không bao giờ quay lại nên đành chấp nhận. Tôi nghe gia đình đi hẹn hò, tự nhủ chia tay bạn gái để lấy vợ, lấy người muốn cùng tôi đi hết con đường phía trước nhưng bản thân không thể mở lòng với ai. Tôi quen ai cũng đều vài bữa là chia tay vì thấy không hợp, có cô mới hẹn vài tháng mà đã đòi cưới dù cả hai đều chưa biết nhiều nhau, tôi sợ nên chia tay. Người cha mẹ mai mối cũng không ai cho tôi cảm giác bình yên.

Tôi hối hận việc mình chia tay em trước kia chỉ vì em chưa chịu kết hôn, để giờ vẫn nhớ nhung em mà không thể quay lại được. Tôi phải làm sao đây? Mong các bạn tư vấn.

Theo Hải/Ngôi sao