Có nên từ bỏ hay tiếp tục

Câu chuyện sau đây em xin kể lại và hỏi ý kiến anh chị em . Chuyện này là chuyện gia đình của một người bạn . Các cho em hỏi :
Bạn em lập gia đình được 4 năm . Đã hai lần mang bầu nhưng bị hư thai . Lần thứ hai thai bị hư xong sau lần đấy người chồng tỏ thái độ và có những hành động như nói chuyện với người lạ nhiều lần nhưng cô ấy bỏ qua .  Còn làm được bao nhiêu lô đề cờ bạc cắm xe cộ để mình cô ý trả nợ lần . Lần hết lần này tới lần khác . Hai vợ ck đang sống cùng nhau . Tự dưng chồng cô ấy dọn ra ở riêng hiện tại đã k sống cùng nhau 1 năm mà cứ thấy vk đi liên hoan với anh chị em công ty là ghen rồi nghĩ vợ  lăng nhăng . Rồi còn sms cho bạn vợ nói : vợ anh đi với bao nhiêu thằng . Rước bệnh vào người . Anh đuổi nó đi rồi . Giờ vợ anh anh nhường hết cho chú . Nói này nói nọ.  Không những thế còn hùa với vợ của em trai nói không hay về vợ . Chuyện chưa rõ ràng thì đem kể hết với ae gia đình . Giờ thì quay ngoắt 360 độ . Rồi đòi hoà giải k xl .
Thử hỏi các bác .  Một người chồng mà chưa tìm hiểu kỹ đã  vạch áo cho người xem lưng rồi còn hạ thấp nhân phẩm của vợ mình trước mặt anh em gia đình  . Bạn bè xã hội  giờ thì đòi hàn gắn . các bác thấy như vậy có nên ly dị hay là không ? Xin ý kiến các bác với ạ .