Chủ đầu tư dự án Ocean View tại Nha Trang bỗng dưng “mất tích”

Hiện nay, nhiều khách hàng mua đất tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang đang rất khổ sở vì lô đất của họ mua đã được bán cho nhiều người khác và một số lô đất của khách hàng đã được chủ đầu tư mang đi thế chấp tại ngân hàng.

DA Ocean View - Nha Trang
Mặc dù dự án Ocean View chưa thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định nhưng đã được chủ đầu tư mua bán, thậm chí mang đi thế chấp tại ngân hàng. Ảnh: PLO.

Một khách hàng mua đất và đã xây nhà ở đây cho biết, công ty của ông mua 9 lô đất của dự án Ocean View (dưới hình thức góp vốn) nhưng hiện 9 lô đất này đã bị Công ty Thiên Nhân II mang đi thế chấp tại ngân hàng. Đáng nói hơn, sau khi ông xây nhà tại lô đất số 18 và 19 để ở thì có người đến nói họ cũng đã mua các lô đất này từ Công ty Thiên Nhân II và đưa ra hợp đồng góp vốn với công ty giống như ông đã mua trước đó. Chưa dừng lại, Công ty Thiên Nhân II còn bán các lô đất số 25 và 26 mà vị khách hàng này đã mua với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng cho một người khác.

Tương tự, một khách hàng khác cũng cho biết đã mua 2 lô đất này vào năm 2009 với giá hơn 2 tỷ đồng dưới dạng hợp đồng góp vốn nhưng đến nay vẫn chưa làm được sổ đỏ cho căn biệt thự của mình vì Công ty Thiên Nhân II đã mang 2 lô đất này thế chấp ngân hàng.

Nhiều lần liên hệ với Công ty Thiên Nhân II không được, các khách hàng mua đất tại dự án Ocean View rất lo lắng vì nếu ngân hàng phát mại thì tiền của họ sẽ mất trắng. Hiện nhiều khách hàng đang gởi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu xử lý vụ việc.

Ông Lê Hữu Trí, Chánh Thanh tra tỉnh Khánh Hòa, cho biết qua xác minh đơn thư phản ánh của người dân mua nền đất tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, Thanh tra tỉnh đã báo cáo và Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra xử lý.

Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) – Công an tỉnh Khánh Hòa, cơ quan này đang điều tra, xác minh tố giác tội phạm của nhiều khách hàng đối với Công ty Thiên Nhân II về hành vi chiếm đoạt tài sản, thông qua việc khách hàng mua nền đất tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Theo PC46 – Công an tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Nhân II (chủ đầu tư dự án Ocean View Nha Trang), đang có dấu hiệu bỏ trốn, không có mặt làm việc theo đúng yêu cầu của cơ quan điều tra.

Mới đây, PC46 – Công an tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa tạm ngừng chuyển dịch quyền sử dụng đất đối với 67 lô đất còn lại thuộc dự án Ocean View Nha Trang cho đến khi có kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền và theo thông báo của cơ quan này. Đồng thời Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Khánh Hòa phải thông báo cho cơ quan điều tra khi có người làm thủ tục chuyển nhượng đất tại dự án Ocean View Nha Trang.

Dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2006, điều chỉnh năm 2010 với tổng diện tích gần 12,5 ha. Theo cam kết, dự án xây dựng gần 100 căn biệt thự cao cấp, 5 tòa nhà condotel (căn hộ khách sạn) 4-6 tầng với 159 căn hộ; khu dịch vụ nhà hàng, bể bơi…