Chồng vứt tiền vào mặt khi tôi đề nghị đưa tiền

Chồng vứt tiền vào mặt khi tôi nói đưa lương để tiêu (Ảnh minh họa)
Chồng vứt tiền vào mặt khi tôi nói đưa lương để tiêu (Ảnh minh họa)

Chồng làm việc cho một tập đoàn nhà nước nhưng mới chuyển ra ngoài làm kinh doanh tự do.

Từ khi anh chuyển ra ngoài, thu nhập của anh gấp nhiều lần trước đây và gấp rất nhiều lần thu nhập hàng tháng của tôi. mặc dù vậy, hàng tháng anh lại không chủ động đưa tiền cho tôi mà toàn để tôi phải nhắc nhở anh mới làm điều đó.

Có lần, tôi nhắc anh mang tiền về để tôi đóng học cho con đầu năm, anh cầm 10 triệu về vứt thẳng vào mặt tôi và nói: Tiền đây, tiêu đi, tiêu cũng phải biết tiết kiệm, không làm ra tiền thì đừng hoang phí. Ăn mặc cũng vừa phải tôi, mua sắm cũng vừa phải tôi, tiêu hôm nay còn phải nghĩ đến ngày mai…

Nhặt từng đồng tiền rơi xuống sàn nhà, xếp gọn vào lòng bàn tay mà nước mắt tôi vẫn không ngừng chảy.

Tôi định trả lại anh số tiền đó, không thèm cầm nữa nhưng lại nghĩ đến khoản học phí đầu năm của hai đứa con đang học cấp 1, tôi lại phải cất tiền vào ví mà không thôi ấm ức.

Bao nhiêu năm rồi, tôi và chồng thu nhập ngang nhau, mỗi tháng hai vợ chồng chỉ trên dưới 10 triệu, tôi vẫn chi phí đủ cuộc sống gia đình, con cái. Hết tháng, lĩnh lương là chồng mang về cho tôi, số tiền ít nhưng thái độ vui vẻ, vợ chồng yêu thương nhau.

Chỉ mới vài tháng nay, anh kiếm ra nhiều tiền hơn, nghĩ cuộc sống bao nhiêu năm chịu cơ cực, nay chồng kiếm ra tiền, tôi cũng nghĩ mình sẽ phóng tay hơn một chút trong chuyện chi tiêu, ăn uống, mặc,… cũng là để hưởng thành quả lao động sau bao nhiêu năm.

Nhưng chưa kịp thực hiện thì chồng thì lại chẳng còn thói quen đưa tiền cho tôi sau mỗi kỳ lương như trước đây, thay vào đó anh bo bo giữ, và bắt tôi phải rút sạch thu nhập của mình về tiêu, anh chỉ trả tiền nợ ngân hàng mỗi tháng gần 10 triệu, còn thu nhập 10 triệu của tôi thì chi tiêu hàng tháng.

Thử hỏi, một gia đình 4 người, sống ở thành phố, hai đứa con học hành, liệu 10 triệu có đủ chi tiêu trong 1 tháng?.

Tôi muốn mở lời ra nói với chồng điều đó, nhưng lại cảm thấy chẳng muốn chia sẻ sau khi anh vứt 10 triệu vào mặt tôi. Tôi không biết mình nên làm gì bây giờ?.

Theo Hân/Báo Đất Việt

BÌNH LUẬN