Chồng tự ti nên suốt ngày trút giận lên tôi và còn đi cặp bồ

Chồng kém tôi 2 tuổi, cùng nghề nhưng làm 2 nơi khác nhau, có 2 con. Trong suốt quá trình chung sống, tôi hầu như là người luôn chăm lo cho con cái và kinh tế gia đình, còn chồng thờ ơ, hầu như không hỗ trợ kinh tế cũng như rất ít khi chăm lo cho con cái. Anh ích kỷ, gia trưởng, trong công việc của bản thân thì không được như ý, không được cất nhắc đề bạt, luôn là người “đứng núi này trông núi nọ”.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi gặp bất cứ khó khăn gì, anh đều rất dễ bị kích động và thường không kiên nhẫn tìm cách khắc phục, chỉ thích đổ lỗi cho người khác. Tôi luôn là đối tượng để anh trút giận. Lúc nào anh cũng so sánh, ấm ức (vợ xấu hơn người khác, tại sao vợ giỏi hơn chồng, kiếm nhiều tiền hơn…). Cái gì cũng so sánh và kết quả là anh đi ngoại tình.

Tôi cũng biết mình đã có những lúc cư xử không tốt với chồng (cãi lại chồng, giỏi hơn chồng…) nên rất cố gắng để điều chỉnh bản thân. Nhưng đến giờ này mà nói, tôi đã quá mệt mỏi vì bao nhiêu cố gắng đều vô ích. Vợ chồng tôi sống cùng nhau cũng như 2 người dưng, chồng vẫn mơ tưởng và không bỏ người tình của mình. Tôi phải làm sao để có thể sống độc lập, không bị ảnh hưởng bất cứ thứ gì từ chồng, lại vẫn duy trì gia đình để con cái có cha mẹ?

Theo Dung/Ngôi sao