Chồng tôi là người đến sau tử tế nhất!

Với tôi, anh là người đến sau tử tế nhất (Ảnh minh họa)

Với tôi, anh là người đến sau tử tế nhất (Ảnh minh họa)

Tôi quen chồng từ hồi năm thứ tư đại học, cũng từ ngày ấy anh âm thầm yêu tôi nhưng không nói, bới tôi đã có người yêu và hạnh phúc với tình yêu đó.

Chồng vẫn dành tình cảm cho tôi, dõi theo tôi, nhưng đó là sự dõi theo âm thầm nhìn người mình yêu hạnh phúc bên người đàn ông khác.

Sau khi ra trường, tôi và người ấy cưới nhau, rồi cuộc sống sau hôn nhân không giống như lúc còn yêu. Chồng cũ và tôi liên tục xảy ra cãi vã, lúc thì lỗi do tôi, có khi lại lỗi do anh. Nhưng cả hai đều cứng đầu, nên chuyện làm lành với nhau sau mỗi lần cãi vã là rất lâu và rất khó khăn.

Cứ liên tục những trận cãi vã như vậy, khiến cuộc sống sau hôn nhân của tôi và chồng trở nên mệt mỏi, bế tắc.

Cuối cùng, chúng tôi quyết định ly hôn khi cả hai vẫn còn nặng tình, chỉ có điều là không thể chịu đựng được những thói hư tật xấu của nhau.

Tôi mang theo đứa con trai về nhà mẹ đẻ, làm một bà mẹ đơn thân, thi thoảng chồng cũ đến thăm con và chúng tôi vẫn đối xử với nhau như những người bạn.

Biết tin tôi đã ly hôn chồng, người đàn ông thầm yêu tôi năm xưa sốt xắng điện thoại hỏi thăm, rồi anh điện thoại cho tôi để chia sẻ, đưa tôi đi ăn, đi uống để quên đi nỗi buồn.

Anh vẫn chưa lấy vợ, nhiều lần tôi tự hỏi, anh đẹp trai, công việc ổn định mà sao không lấy ai, hay anh đợi chờ ai đó mà chưa cưới. Anh chỉ cười và không nói.

Từ khi biết tôi ly hôn, hàng tuần anh cứ đều đặn đến thăm mẹ con tôi, mua quà cho con tôi và chủ động hẹn hò với tôi. Một người phụ nữ đã có chồng, có con lại được anh quan tâm, để ý, nhiều khi tôi vừa cảm thấy hạnh phúc, nhưng cũng cảm thấy ngại ngần, không càm thấy tự tin khi đi bên anh.

Rồi anh đặt vấn đề với tôi, anh nói đã yêu tôi từ lâu lắm rồi nhưng không dám thể hiện, đây là cơ hội tốt nhất để chúng tôi đến với nhau. Mến anh lắm, nhưng tôi ngần ngại vì anh chưa từng lấy vợ, trong khi mình đã một đời chồng, nhưng bố mẹ động viên, bạn bè vun vén, cuối cùng tôi cũng quyết định đưa con về sống chung nhà với anh.

Từ khi có anh quan tâm, cuộc sống của mẹ con tôi thay đổi rất nhiều lần, không còn những nỗi buồn hay những trận cãi vã, thay vào đó là những tiếng cười và những niềm vui.

Anh rất yêu con riêng của tôi và con tôi cũng rất yêu quý anh. Bây giờ ngoài đứa con riêng, chúng tôi đã có thêm hai đứa con chung với nhau, bố mẹ anh từ không chấp nhận tôi bây giờ đã chấp nhận và yêu quý tôi rất nhiều.

Gần 10 năm sau đám cưới, cuộc sống cũng có những lúc chưa thật sự hài lòng về nhau, nhưng chưa khi nào anh mang chuyện quá khứ ra để đay nghiến tôi.

Anh nói, quá khứ tôi có tội, hãy để nó ngủ yên, và tôi càng cảm thấy tôi trọng anh vì điều đó. Với tôi, anh là người đến sau tử tế nhất!

Theo Trang/Báo Đất Việt