Các trò chơi tập thể vui nhộn nên biết nếu bạn là hoạt náo viên

Có thể nói rằng những người sáng tạo ra các trò chơi tập thể, các trò chơi trong phòng, các trò chơi tập thể trong lớp học… là những con người sáng tạo nhất quả đất này. Những trò chơi đấy không chỉ đem lại niềm hân hoan, sự hòa hợp mà còn tăng thêm tính đoàn kết giữa các thể với nhau trong tập thể lớn.

Sau đây là một số trò chơi tập thể vui nhộn bạn có thể tham khảo nếu đang có dự định làm hoạt náo viên, hoặc muốn đám bạn lầm lì, suốt ngày ôm điện thoại của bạn phải vứt chúng đi và hòa mình vào tính tập thể.

Những trò chơi vui nhộn trong sinh hoạt tập thể

Người mù tài năng

Bịt mắt bắt dê có thể là một trong các trò chơi tập thể dân gian được áp dụng phổ biến đối với mọi lứa tuổi. Thế nhưng, ngoài việc bịt mắt và tìm bắt những người chơi còn lại ra (con dê), bạn có thể cải biến trò chơi này thành nhiều dạng khác như bịt mắt vẽ tranh, bịt mắt đoán người, bịt mắt tìm vật, bịt mắt nặn tượng đất sét,…Sở dĩ, chúng tôi gọi những trò chơi trên là “người mù tài năng” bởi vì đây là một trò chơi tập thể không chỉ giúp mọi người vui vẻ mà con luyện cho họ phát triển kĩ năng giao tiếp, đặc biệt là khả năng nghe và phán đoán tuyệt vời.

trò chơi tập thể

Trò chơi sinh hoạt tập thể vui

Trò tự giới thiệu

Trò chơi tự giới thiệu là trò chơi sinh hoạt tập thể phổ biến nhất, đặc biệt là cực kì hữu ích đối với những bạn trẻ khó hòa nhập hoặc những bạn đang độc thân, muốn tìm kiếm một ai đó tâm sự về đêm, đi chơi hoặc xa hơn là trở thành người yêu. Mục đích của trò chơi là tạo ra một không khí cởi mở, thân thiện trong tập thể. Cách chơi rất đơn giản, từng người sẽ tự giới thiệu bản thân rồi người tiếp theo trước khi giới thiệu về bản thân phải nói lại những thông tin mà người trước đó chia sẻ. Người hoạt náo viên nếu khéo và dí dỏm hơn có thể chèn thêm câu hỏi là “Bạn có người yêu chưa?” đối với một cô gái xinh hoặc một chàng trai ngây ngô nào đấy để gợi mồi cho những người FA có cơ hội đến với nhau.

các trò chơi tập thể

Các trò chơi tập thể trong phòng

Trò truyền giấy bằng miệng (Trò chơi tập thể vui nhộn)

Đây là một trò chơi đòi hỏi phải có sự khéo léo và cũng là trò chơi gây ra những tình huống oái ăm nhất trong những trò chơi tập thể vui nhộn. Số lượng người chơi không hạn chế, hoạt náo viên tốt nhất nên chia ra vài đội, mỗi đội có số lượng từ 8-10 người, những người chơi sẽ lần lượt truyền nhau một tờ giấy làm sao không để rơi xuống đất, đội nào hoàn thành nhanh nhất và không để giấy rơi xuống đất sẽ là đội chiến thắng. Trò truyền giấy bằng miệng đã làm cho nhiều người phải khóc thét lên vì vô tình hôn phải đồng đội khi tờ giấy bỗng nhiên rơi xuống đất, nếu một nam một nữ không sao, còn nếu là hai bạn nam thì sẽ tạo ra một hiệu ứng rất tuyệt vời, không chỉ đem lại tiếng cười cho tập thể mà còn đem lại sự kết nối rất tốt.

những trò chơi tập thể

Truyền giấy bằng miệng là trò chơi sinh hoạt tập thể khá vui

Dùng bụng làm nổ bóng (Trò chơi tập thể bựa)

Dùng bụng làm nổ bóng có thể được xem là trò chơi có tính chất bựa và lầy nhất trong những trò chơi tập thể ngoài trời. Trò chơi này đòi hỏi một sự chuẩn bị tốt và nhiều thời gian vì phải thổi rất nhiều bong bóng để bắt đầu trò chơi.
Tiến hành: Mỗi người chơi sẽ cột một quả bóng ở sau lưng cụ thể là vùng thắt lưng, 10-15 người sẽ là một đội, và sắp thành hàng dọc.  Người chơi sẽ phải dùng phần bụng để làm nổ bong bóng, không được dùng tay nếu không sẽ phạm luật. Trò chơi dùng bụng làm nổ bóng đem lại tiếng cười khoái trá, thường được sử dụng vào những buổi họp mặt lớp, các buổi dã ngoại bãi biển hoặc các buổi sinh hoạt Đoàn Hội.

trò chơi sinh hoạt tập thể

Dùng bụng làm nổ bóng là trò chơi tập thể rất hay

Trò bịt mắt ăn dưa leo (Trò chơi tập thể bựa)

Trò ăn dưa leo trong mắt nhiều người sẽ là một trò chơi vô văn hóa, phản cảm nhưng hãy tạm gác lại những định kiến đấy lại thì đây là một trò chơi rất thú vị và mang đến tiếng cười cho tập thể. Các cá nhân trong tập thể sẽ thổ lộ ra bản tính lầy và bựa của bản thân khi tham gia trò này.

một số trò chơi tập thể

Bịt mắt ăn dưa leo – Trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn

Chuẩn bị cho trò chơi bao gồm nhiều quả dưa leo loại lớn, khăn bịt mắt và nước lọc dùng để uống khỏi mắc nghẹn. Bạn nam sẽ cầm dưa leo để ngang bụng mình, chúi đầu quả dưa xuống dưới và bạn sẽ sẻ ngồi sổm hoặc quỳ để ăn hết quả dưa leo đấy như trong hình. Đây là một trò chơi có tính giải trí cao và thời gian ăn dưa leo sẽ kéo dài vì các bạn nữ sẽ bị chọc bởi những câu nói bông đùa của người xem như “Ê X, mày có bị tiểu đường không?”. Hoặc “Chậc chậc, ăn dưa leo chuyên nghiệp quá Y ơi!”

nhung tro choi tap the trò chơi tập thể trong lớp học tổ chức trò chơi tập thể những trò chơi tập thể bựa nhất các trò chơi tập thể trong lớp trò chơi vui tập thể cac tro choi tap the tro choi tap the duc game tập thể hoạt động tập thể những bài hát sinh hoạt tập thể thiếu nhi những trò chơi tập thể bựa các trò chơi tập thể hay trong lớp học bài hát tập thể vui nhộn tro choi tap the thieu nhi những bài hát tập thể vui nhộn các trò chơi tập thể bựa các bài hát tập thể hay tổ chức trò chơi tập thể ngoài trời trò chơi tập thể trong hội trường tro choi sinh hoat tap the các trò chơi tập thể vui nhộn trong lớp học cách tổ chức trò chơi tập thể trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn các trò chơi tập thể vui nhộn ngoài trời nhạc trò chơi tập thể kỹ năng sinh hoạt tập thể các trò chơi vui nhộn tập thể tro choi tap the hinh một số trò chơi tập thể hay trò chơi tập thể trên biển các trò chơi tập thể trên biển tro choi tap the vui sinh hoat tap the tro choi tap the trong phong tro choi tap the hay mot so tro choi tap the tro choi tap the ngoai troi ngân hàng trò chơi tập thể trò chơi tập thể trên bãi biển những trò chơi dân gian tập thể tổ chức trò chơi tập thể trong lớp những trò chơi tập thể trong phòng nhung tro choi vui nhon tap the tro choi tap the trong lop hoc trò chơi tập thể vòng tròn một số trò chơi tập thể vui nhộn cac tro choi sinh hoat tap the tro choi tap the vui nhon trong lop hoc nhung tro choi dan gian tap the trò chơi sinh hoạt tập thể vui nhac sinh hoat tap the những trò chơi tập thể trong nhà các trò chơi thiếu nhi tập thể các trò chơi vui tập thể hướng dẫn trò chơi tập thể các trò chơi tập thể vui nhộn trên biển những trò chơi tập thể trí tuệ nhung tro choi vui tap the

Trò chơi tập thể ngoài trời

Trò bịt mắt ăn dưa leo là một trò khá hấp dẫn và có thể gọi là trò chơi tập thể bựa nên được áp dụng trong một tập thể với những bạn đã quen biết nhau từ trước. Không nên áp dụng đối với những cá thể chưa hề quen biết nhau hoặc không có thiện cảm với nhau để tránh sự hiểu lầm cũng như là những hiềm khích trong hoặc sau khi chơi.

Mình sẽ cập nhật thêm một số trò chơi tập thể vui nhộn khác trong thời gian sớm nhất