Bạn cần biết những kỹ năng sinh tồn cơ bản

những kỹ năng sinh tồn cơ bản để giúp bạn sống sót trong một số trường hợp cụ thể, bạn cần chú ý đến những điều này để có thể tự cứu sống bản thân mình.

Tuyệt đối không dùng điện thoại di động khi di chuyển trên đường

Bạn cần biết những kỹ năng sinh tồn cơ bản

Bất kể bạn sử dụng phương tiện gì, việc sử dụng thiết bị di động khi đang đi trên đường chắc chắn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Bạn có thể dễ bị mất tập trung, không còn quan tâm đến môi trường xung quanh, các hiểm hoạ bất ngờ có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào như việc xe ô tô tăng tốc bất ngờ và đột ngộ, một con vật xuất hiện trên đường mà bạn không tránh kịp. Do đó, không bao giờ sử dụng điện thoại khi đang đi trên đường.

Dùng gương xe thông minh

những kỹ năng sinh tồn cơ bản

Trong trường hợp bạn sử dụng xe oto, cần điều chỉnh gương chiếu hậu của hai bên của xe ô tô để giúp bạn có được tầm nhìn với những xe bên cạnh. Tránh tình trạng điểm mù khi di chuyển trên xe. Việc điều chỉnh kính chiếu hậu bên trong xe cũng rất quan trọng, giúp bạn có thể nhìn thấy bất kỳ chiếc xe nào đang chạy từ phía sau. Để đảm bảo việc điều chỉnh gương xe cho chính xác, hãy ngồi ở vị trí ghế lái xe để điều chỉnh.

Ăn mặc phù hợp với thời tiết

kỹ năng sinh tồn cơ bản

Một làn da ẩm ướt sẽ khiến cơ thể tỏa nhiệt nhanh hơn rất so với những . Chính vì thế, điều quan trọng nhất vẫn là cố gắng luôn giữ cho làn da của bạn được khô ráo trong thời gian dài. Trong những ngày lạnh giá, cần mặc quần áo len để giúp cho nhiệt độ cơ thể không hạ xuống với tốc độ quá nhanh, một số loại quần áo như thế sẽ có khả năng hấp thụ độ ẩm tốt hơn nhiều. Những loại quần áo có chất liệu cotton và các chất liệu vải khác hấp thụ độ ẩm rất kém, vì vậy khi mặc quần áo loại này chính là nguyên nhân khiến bạn đóng băng và lạnh cóng vào mùa đông.

Tránh thổi phồng áo phao khi đang ở trên máy bay

Bạn cần biết những kỹ năng sinh tồn cơ bản

Đây là điều bạn cần ghi nhớ để đảm bảo an toàn, đặc biệt là khi máy bay phái đáp cánh khẩn cấp dưới nước. Vì theo lời khuyên từ những chuyên gia về an toàn hàng không cho biết, nếu thổi áo phao bên trong một chiếc máy bay đang bị chìm, điều này sẽ khiến bạn nổi lên trần của cabin, làm bạn không thể di chuyển mà cần phải có sự trợ giúp từ người khác. Bạn có thể xử lý tốt nhất trong trường hợp này là hít một hơi thật sâu, bơi ra khỏi chiếc máy bay đang chìm cùng với chiếc áo phao chưa thổi căng. Ngay khi ra khỏi máy bay, bạn mới nên thổi phao.

Chuẩn bị thuốc chống dị ứng

ky nang sinh ton co ban

Trong những chuyến đi xa, bạn cần mang sẵn bên mình một số loại thuốc chống dị ứng, phòng trường hợp phải sử dụng khi cần thiết. trong những trường hợp dị ứng, chắc chắn bạn có thể thấy khó thở, huyết áp tụt và cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe, cần phải trang bị và chuẩn bị trước tình huống này.

Trên đây là những kỹ năng sinh tồn rất cần thiết để bạn có thể sống sót trong một số trường hợp bất ngờ, hãy chắc rằng bạn luôn ghi nhớ và áp dụng chúng kịp thời.