8 công dụng của đường dưới đây sẽ khiến 80% người làm vườn bất ngờ

Hẳn là bạn rất ngạc nhiên nhưng thực sự đường có công dụng rất lớn trong làm vườn . 8 công dụng của đường trong làm vườn ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tác dụng của loại thực phẩm này.

1. Làm sạch tay đang bẩn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đường để làm sạch đôi bàn tay lấm bẩn của mình sau khi dọn vườn xong. Tất nhiên là bạn cũng có thể sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa khác để làm sạch tay nhưng đường chính là giải pháp tự nhiên, giúp bạn có đôi tay sạch dễ dàng. Đây là một trong những công dụng của đường trong làm vườn không phải ai cũng nắm rõ.

2. Giữ hoa tươi lâu hơn

Thêm đường trong bình hoa có thể làm tăng tuổi thọ cho những nhành hoa. Chỉ cần trộn một thìa đường vào trong bình nước cắm hoa, vậy là đủ! Đường nuôi dưỡng sức sống của hoa, giúp chúng trở nên dẻo dai hơn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn, làm cho nước có mùi hôi và ảnh hưởng tiêu cực đến hoa đã cắt cành. Để ngăn ngừa điều này xảy ra, thêm một thìa dấm vào bình đựng hoa nhé!

3. Bẫy tự nhiên để bắt sâu bọ

Ruồi giấm và ruồi nhà có thể gây ra rất nhiều vấn đề trong nhà và vườn. Nếu bạn đang đau đầu vì cuộc chinh chiến với chúng ngay trong vườn nhà mình, hãy thử chiếc bẫy bay bằng đường này. Giải pháp này cũng hoạt động tốt đối với các loài côn trùng khác bị thu hút bởi những thứ ngọt ngào như đường.

4. Loại bỏ tuyến trùng

Động vật không xương sống, thuộc ngành giun tròn này sống rất nhiều trong đất. Nếu cây trong vườn nhà bạn đang khô héo và chết dần chết mòn vì lý do này, hãy kiểm tra gốc rễ của chúng xem có bị tuyến trùng gặm nhấm không. Bạn có thể sử dụng đường vì nó khuyến khích hoạt động của vi sinh vật có lợi và vi khuẩn có thể tạo ra một môi trường thù địch cho tuyến trùng. Bạn cũng có thể trồng hoa cúc để ngăn ngừa.

5. Dọn sạch vết bẩn do cỏ bám lại trên quần áo

Bạn xuất hiện nhiều vết bẩn trên quần áo sau khi làm vườn xong? Sẽ rất khó loại bỏ nếu bạn giặt thủ công, tuy nhiên, điều này lại trở nên vô cùng dễ dàng nếu bạn trộn đường với chút nước và chà xát lên chúng. Đây là công dụng của đường trong làm vườn mà không phải ai cũng nắm được.

6. Đuổi kiến

Nếu bạn muốn thoát khỏi kiến, hãy thử đường. Kết hợp 1/2 chén đường và 1-1 / 2 muỗng hàn the và đổ nó trong 1-1 / 2 chén nước ấm. Ngâm quả bóng bông trong hỗn hợp này và đặt ở những nơi có kiến. Kiến thích đường nên chắc chắn sẽ không bỏ qua những trái bóng ngọt ngào này và hàn the sẽ tiêu diệt kiến.

7. Cho bướm, ong, chim ruồi ăn

Nếu thấy ong hoặc bất cứ một loài sinh vật nuôi dưỡng mật hoa nào khác? Bạn có thể tăng cường sức khỏe của chúng, giúp mật ngọt thơm hơn bằng cách cho uống nước đường.

8. Thức ăn cho cây trồng

Bạn hoàn toàn có thể giúp cây cối trong nhà mình thêm xanh tốt nhờ bón thêm hỗn hợp đường, dấm và nước. Đầu tiên, bạn trộn 1 muỗng canh dấm và 1 muỗng canh đường trong 220g nước, sau đó bón cho cây trồng thức uống dinh dưỡng này khi cần. Đây được coi là công dụng của đường trong làm vườn vô cùng tuyệt vời mà hiếm ai biết được.

Theo Afamily/Balconygardenweb