6 mẹo nhỏ giúp quần áo của bạn luôn mới đẹp dù giặt bằng máy giặt

Hãy bỏ ngay ý định bỏ tất cả quần áo vào máy giặt, đổ thêm chất tẩy rửa, chất làm mềm vải và ấn vào nút giặt. Bởi với cách làm này, dù máy giặt có tốt đến đâu cũng khiến bạn cảm thấy không hài lòng, thậm chí khá “đau lòng” khi những chiếc áo, quần đắt tiền bị loang lổ và thường xuyên không sạch sẽ.

Để giặt đồ được sạch, bạn nên thiết lập thói quen giặt giũ một cách dễ dàng. Cách làm này vừa giúp cho tủ đồ được bền đẹp, giữ quần áo sạch sẽ không bị phai màu, máy giặt cũng chạy tốt theo thời gian.

1. Phân loại quần áo

Điều đầu tiên cần làm khi giặt đồ chính là phân loại quần áo. Trang phục thường được phân chia theo màu sắc, chất liệu để tiện lợi hơn cho việc xử lý.

2. Giải quyết những vết bẩn khó giặt

Những vết bẩn bám trên váy, áo, quần có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các trang phục khác nếu bỏ cùng vào máy giặt chung hay đơn giản là máy không thể làm sạch những vết bẩn nhỏ như vậy.

3. Đồ lót hay chất liệu mỏng nhẹ nên giặt bằng tay

Những chất liệu chủ yếu sử dụng cotton, tơ tằm hay đồ lót nên giặt bằng tay để đảm bảo được sạch sẽ cho cả đồ được giặt và đồ giặt chung. Những đồ có chất liệu nhạy cảm này nên ngâm trong nước xà phòng từ 3 – 4 phút trước khi giặt.

4. Chọn nhiệt độ nước thích hợp

Để làm sạch quần áo khi bỏ vào máy giặt, trước khi giặt cần cài đặt nhiệt độ, chế độ nước phù hợp. Với quần áo bẩn cần giặt nhanh nên chọn nhiệt độ nước ấm, với chất liệu len hay hỗn hợp nên chọn nước lạnh, áo len, vải mịn hay quần áo dễ bị giãn ra nếu sử dụng nước giặt quá nóng.

5. Đừng quên đọc hướng dẫn có gắn ở trang phục

Nhà sản xuất quần áo luôn có gắn thêm hướng dẫn giặt giũ, bảo quản trang phục. Vì thế, hãy dành chút thời gian đọc và ghi nhớ những lưu ý trên trang phục để có cách xử lý, làm sạch đồ nhanh nhất có thể.

6. Sấy khô

Sau khi giặt, bạn có thể chọn chế độ sấy của máy hoặc vắt khô và mang ra phơi ở nơi nhiều nắng gió. Nếu sấy bằng máy nên chọn nhiệt độ phù hợp với từng chất liệu vải. Nếu phơi trang phục bên ngoài nên chọn nơi có bóng mát, khô ráo, tránh nơi ánh nắng trực tiếp dễ khiến quần áo bị phai màu, dễ bị rách.

Theo Afamily/Ehow