15 kỹ năng sinh tồn trong công sở

Bước vào môi trường công sở là bước vào một nơi tập thể khi mà mọi hành động và lời nói của bạn đều cần được cẩn thận và đúng mực. Để có thể lột tả được hết những điều này, cuốn sách 15 kỹ năng sinh tồn trong công sở của Debra Fine chắc chắc sẽ mang lại nhiều suy nghĩ đối với mỗi dân văn phòng.

Ứng xử với cấp trên

kỹ năng sinh tồn trong công sở

Trong mọi tình huống giao tiếp, bạn luôn cần phải giữ thái độ bình tĩnh và tự tin khi trình bày một vấn đề gì đó cho sếp của mình, cũng như thể hiện quan điểm trong vấn đề nào đó. Nếu có bất đồng, hãy luôn nói một cách nhẹ nhàng và lịch sự để có thể giải quyết được vấn đề hiệu quả nhất.

Tôn trọng và yêu mến đồng nghiệp

Bạn sẽ luôn cần đến đồng nghiệp và họ là những người tiếp xúc với bạn phần lớn thời gian trong ngày với bạn, vì vậy hãy tạo dựng mối quan hệ tin tưởng, cũng như hỗ trợ lẫn nhau dựa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Ngoài ra, bạn cũng không nên quá tự tin hay tự ti để tránh ảnh hưởng đến bản thân mình.

Hiền hòa với đồng nghiệp cấp dưới

15 kỹ năng sinh tồn nơi công sở

Cấp dưới sẽ là những người cộng sự quan trọng trong công việc của bạn, vì vậy bạn cần truyền năng lượng tốt để họ có thể hoàn thành việc hiệu quả trong tình trạng thoải mái và hài lòng nhất. Tránh chuyện quát tháo khiến nhân viên bạn không phục.

Đừng thụ động

Bạn hãy luôn trong thế chủ động trong nhiều tình huống, đừng đợi bất kỳ ai sai bảo mới bắt đầu làm việc, bạn nên tự chủ trong công việc của mình, như thế không chỉ công việc trở nên hiệu quả hơn, mà bạn còn gầy dựng được hình ảnh tuyệt vời với mọi người xung quanh.

những kỹ năng sinh tồn trong công sở

Tránh xa những đề nghị không hợp chuyên môn của bạn

Bạn có thể tận dụng tối đa quỹ thời gian trong công sở của mình, tuy nhiên, đừng quá ôm đồm nếu như công việc không thuộc chuyên môn xử lý của bạn, vì có thể bạn cố gắng đến đâu nhưng cũng không mang lại hiệu quả cao, chỉ nên hỗ trợ đồng nghiệp trong những công việc bạn hiểu và có thể làm tốt.

Khoe khoang về tiền lương thưởng

Việc này là điều cực kỳ tối kỵ cũng như khách khách quan, có thể gây nên những mâu thuẫn ngầm trong lòng nhân viên. Bạn đừng nên quá hứng thú với câu chuyện mà lại buột miệng nói ra những vấn đề tế nhị này.

Nói xấu đồng nghiệp

Đây chắc chắn là một điều không nên làm chút nào, không ai có hứng thú với việc nói xấu sau lưng người khác, đặc biệt, bạn đã nghĩ đến trường hợp đồng nghiệp của bạn phát hiện rằng họ đang bị chính bạn nói xấu.

Trên đây chỉ là một nửa những điều cần lưu ý trong việc cư xử trong chốn văn phòng mà cuốn sách 15 kỹ năng sinh tồn trong công sở đề cập đến, bạn chắc chắn có thể tìm hiểu thêm được nhiều kỹ năng khác để có thể hòa nhập tốt hơn trong môi trường công sở khi đọc cuốn sách này.